Skip to content
ม.อ. ประชุมวางแผนทีมบริหารวิชาการ ประจำปี 2568
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย สำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ (EILA) จัดโครงการ Retreat ทีมบริหารวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีงบประมาณ 2568 ระหว่างวันที่ 23-24 มกราคม 2568 ณ โรงแรมลากูน่า แกรนด์ โฮเทล แอนด์ สปา สงขลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานผลการดำเนินงานและร่วมมือกันกำหนดทิศทางการจัดการศึกษาในทุกระดับให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และพร้อมสู่ความเป็นสากล
กิจกรรมสำคัญในครั้งนี้ ได้แก่
– การบรรยายพิเศษ เรื่อง “การจัดการศึกษาแบบ Micro Credentials และ Credit Bank” โดย ดร.กลางใจ สิทธิถาวร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
– การนำเสนอผลการดำเนินงานและการขับเคลื่อนในอนาคตด้านวิชาการ โดย ผศ.ดร.เถกิง วงศ์ศิริโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์
นอกจากนี้ยังมีการประชุมกลุ่มย่อยเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดในหัวข้อสำคัญ เช่น
– การนำ AI มาประยุกต์ใช้ในระบบการศึกษา (AI for Education)
– การสร้างสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งเสริมความสุจริตทางวิชาการของนักศึกษา
– การพัฒนาหลักสูตรการศึกษาแบบ Non-degree ในรูปแบบ Micro-Credentials
โครงการนี้เป็นส่วนสำคัญในการยกระดับระบบการศึกษาของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงและตอบสนองต่อความต้องการของสังคมในยุคดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน
Related Posts

EILA จัดสัมมนาบุคลากรสำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ ประจำปี 2567

อธิการบดี ม.อ. แสดงความยินดีกับบุคลากรที่ได้รับรางวัลในงานมหกรรมแสดงผลงานระดับชาติฯ ประจำปี พ.ศ. 2566

EILA จัดอบรมให้ความรู้บุคลากร การนำผลงานเข้าสู่การประกวดแนวปฏิบัติที่ดี (Best Practice) ในโครงการเวทีคุณภาพ สำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้

สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก Advance HE 2022-2023 (ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม 2566 – 31 กรกฎาคม 2567)