Skip to content
ม.อ. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรผู้นิเทศงาน CWIE (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2566) “Leadership การพัฒนาหัวหน้างานยุคใหม่”#
สำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยความร่วมมือของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) และเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (เครือข่าย CWIE ภาคใต้ตอนล่าง) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรผู้นิเทศงาน CWIE (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2566) “Leadership การพัฒนาหัวหน้างานยุคใหม่” ให้แก่พี่เลี้ยงในสถานประกอบการที่ทำหน้าที่ดูแลนักศึกษาสหกิจศึกษาเป้าหมายสำคัญเพื่อพัฒนาศักยภาพและเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจให้กับผู้นิเทศงาน เกี่ยวกับการจัดการศึกษาแบบ CWIE ซึ่งเป็นรูปแบบการเรียนรู้ที่ผสมผสาน ทั้งในห้องเรียนและการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะวิชาชีพ ทักษะการทำงาน รวมทั้งคุณลักษณะต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน โดยมี ผศ. ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก ดร.อรสา ภาววิมล อดีตรองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ CWIE Platform กลไกใหม่เพื่อการผลิตกำลังคนระดับประเทศ และทีมวิทยากรที่มีประสบการณ์ด้านการดำเนินงาน CWIE ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยอีกหลายท่าน ในวันจันทร์ที่ 8 กันยายน 2568 ณ ห้องประกายกาญจน์ โรงแรมคริสตัล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้นิเทศงานในสถานประกอบการ ถือเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยให้การจัดการศึกษาแบบบูรณาการกับการทำงานบรรลุผลสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา การติดตามดูแล หรือการประเมินผลการเรียนรู้ของนักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาก้าวออกไปสู่โลกการทำงานได้อย่างมั่นใจ และพร้อมเป็นกำลังคนที่มีคุณภาพของสังคม การจัดอบรมในครั้งนี้ มีผู้นิเทศงาน CWIE หรือที่เรียกว่า พี่เลี้ยงในสถานประกอบการ เข้าร่วมจาก 23 บริษัท ซึ่งมีความหลากหลายทางธุรกิจ รูปแบบการจัดอบรมฯ จึงจัดให้มีทั้งการบรรยายควบคู่กับการฝึกปฏิบัติจริงในสถานการณ์จำลอง หรือสถานการณ์จริง โดยเน้นให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้ ฝึกฝนทักษะการให้คำปรึกษาภายใต้การดูแลของวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ร่วมกัน ส่งผลเกิดภาคีเครือข่ายความร่วมมือในการร่วมกันพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของประเทศต่อไป#
Related Posts
EILA จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มจํานวนผู้เรียนหลักสูตร Non- degree โดยใช้ Business Model (รุ่นที่ 1)”เพื่อให้อาจารย์ได้นำเสนอหลักสูตร/ชุดวิชา Non-degree จากการอบรมโดยใช้เครื่องมือ Business Model Canvas (BMC)
ม.อ. ร่วมมือ มจธ. ผนึกกำลัง! พัฒนาหมวดวิชาศึกษาทั่วไป เสริมคุณภาพการศึกษาไทย
มุทิตาจิต ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2565
เปิดรับสมัครคัดเลือกนักศึกษา เพื่อรับ “ทุนแลกเปลี่ยนและเทียบโอนหน่วยกิต ในกลุ่มประเทศอาเซียนผ่านระบบ AUN-ACTS” ประจำปีการศึกษา 2567
We use cookies to enhance your browsing experience, serve personalized ads or content, and analyze our traffic. By clicking "Accept", you consent to our use of cookies.
เรามีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง หรือเพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์และเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน คุณสามารถศึกษารายละเอียด นโยบายแนวปฎิบัติการใช้คุกกี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ที่ PSU Privacy policy Accept (ยอมรับ) Privacy policy