การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้าน IT ทางการศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้าน IT ทางการศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ (EILA) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ สำนักนวัตกรรมดิจิทัลและระบบอัจฉริยะ กองนโยบาย ยุทธศาสตร์ และแผน กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ (วิทยาเขตหาดใหญ่) และศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล (วิทยาเขตปัตตานี) จัดประชุมปฎิบัติการ “IT CoP (Community of Practice) ครั้งที่ 1” ณ ห้อง EILA3 ชั้น 8 อาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ (LRC1) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568

การประชุมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เถกิง วงศ์ศิริโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานการประชุม โดยมีเป้าหมายเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และหาแนวทางร่วมกันในการเชื่อมโยงระบบและข้อมูลให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น พร้อมรองรับนโยบายการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยในยุคดิจิทัล

นอกจากนี้ การประชุมยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมจากทั้ง 5 หน่วยงาน ได้เสนอความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีในการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศของแต่ละระบบที่เกี่ยวข้อง อันนำไปสู่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้าน IT ทางการศึกษา ที่เข้มแข็งและยั่งยืนในระดับมหาวิทยาลัย 5 ทั้งวิทยาเขต