ม.สงขลานครินทร์ ต้อนรับ ม.ราชภัฏยะลา ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สหกิจศึกษา

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยสำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ นำโดย รศ.ดร.สุรพงษ์ ชาติพันธุ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมการศึกษา พร้อมด้วยบุคลากรของสำนัก ฯ ร่วมให้การต้อนรับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ในการเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับสหกิจศึกษา ณ ห้อง EILA 5 ชั้น 8 อาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ซึ่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครั้งนี้ มีการบรรยายจาก รศ.ดร.สุรพงษ์ ชาติพันธุ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมการศึกษา เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ การจัดการเรียนการสอนแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานของสป.อว.และนำไปสู่การดำเนินงานสหกิจศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย/คณะและหลักสูตรทั้งในการเตรียมความพร้อมนักศึกษาในด้านต่าง ๆ ก่อนที่จะเข้าสู่การออกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา    รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปฏิบัติงานสหกิจศึกษาจากรุ่นพี่คณะวิทยาการจัดการ โดยคุณณัฐกฤต นิทัศน์อมร ปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ณ บริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอทคอม จำกัด และคุณณัฐกมล วาณิชภัทรกุล ปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ สร้างแรงบันดาลใจ และได้แนวทางในการปฏิบัติงานให้กับนักศึกษาที่จะเข้าสู่การปฏิบัติสหกิจศึกษา