ม.อ. ร่วมกับ เบทาโกร จัดกิจกรรม Roadshow เตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษา

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม Roadshow เตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และทักษะที่จำเป็นในการออกปฏิบัติงานในสถานประกอบการจริง

การอบรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ ห้อง EC201-202 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 ที่จะออกปฏิบัติสหกิจศึกษาเข้าร่วมอย่างคับคั่ง ในการอบรมมีการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ โดยคุณสมบูรณ์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ – Human Resources บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) ทั้งในเรื่องของการเตรียมตัวในการทำงาน การพัฒนาทักษะการสื่อสาร และการทำงานเป็นทีม รวมถึงการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนในสถานประกอบการ

นอกจากนี้ นักศึกษายังได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความมั่นใจก่อนการออกปฏิบัติสหกิจศึกษา การอบรมในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักศึกษา โดยคาดหวังว่าจะช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวและปฏิบัติงานในสถานประกอบการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับกลับมาพัฒนาตนเองและสร้างประโยชน์ให้กับสังคมต่อไป