EILA จัดสัมมนาเครือข่ายงานทะเบียนนักศึกษา ม.อ. ครั้งที่ 6 “การเสริมสร้างความเข้มแข็งในการปฏิบัติงาน สู่การปรับใช้เทคโนโลยีในระบบทะเบียนนักศึกษา”

เมื่อวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา สำนักการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ จัดสัมมนาเครือข่ายงานทะเบียนนักศึกษา ม.อ. ครั้งที่ 6 “การเสริมสร้างความเข้มแข็งในการปฏิบัติงาน สู่การปรับใช้เทคโนโลยีในระบบทะเบียนนักศึกษา” ณ โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาจากทุกวิทยาเขตของ ม.อ. รวมถึงตัวแทนจากหน่วยงานทะเบียนนักศึกษาของ 5 วิทยาเขต เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

การสัมมนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทะเบียนนักศึกษา โดยเน้นการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มาปรับใช้ในระบบทะเบียนนักศึกษา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการทำงาน รวมถึงการให้บริการแก่นักศึกษา

ในงานสัมมนา มีการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น การจัดการข้อมูลด้วยระบบดิจิทัล การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการปรับปรุงระบบทะเบียน นอกจากนี้ ยังมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีจากหน่วยงานทะเบียนนักศึกษาของส่วนคณะต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะในการปฏิบัติงาน และความสัมพันธ์การทำงานเป็นทีม

การสัมมนาครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วม ซึ่งทุกคนต่างมีความเห็นพ้องกันว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการทำงานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสำนักการศึกษาฯ  ยังคาดหวังว่าการสัมมนาครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาระบบทะเบียนนักศึกษาให้ก้าวหน้าและตอบสนองต่อความต้องการของนักศึกษาและบุคลากรได้อย่างครบถ้วนต่อไปในอนาคต